trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Suzuki Swift có thêm bản động cơ CNG ra mắt tại Ấn Độ

Suzuki Swift có thêm bản động cơ CNG ra mắt tại Ấn Độ

Tại Ấn Độ Suzuki Swift phiên bản chạy động cơ CNG mới đưuọc ra mắt, sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, tiết kiệm chi phí vận hành cho chủ xe, tuy nhiên dung tích cốp xe nhỏ hơn do phải chứa bình khí CNG.

Suzuki Swift CNG mới tung ra thị trường Ấn Độ với hai biến thể VXI và ZXI có mức giá lần lượt 7,77 lakh Rs (khoảng 228 triệu đồng) và 8,45 lakh Rs (khoảng 248 triệu đồng). Có thể thấy, giá xe Suzuki Swift tại thị trường này bằng một nửa giá xe phân phối tại Việt Nam.

Suzuki Swift có thêm bản động cơ CNG, tiết kiệm chi phí vận hành  - ảnh 1

Suzuki Swift tại Ấn Độ có thêm phiên bản động cơ CNG

Với giá bán mới, các biến thể Suzuki Swift CNG phiên bản mới đắt hơn khoảng 96.000 Rs (khoảng 28 triệu đồng) so với các phiên bản động cơ xăng. Mẫu xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tata Tiago iCNG. Mức giá chênh lệch này sẽ khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn động cơ xăng thường và hay động cơ CNG.

Cung cấp sức mạnh cho Suzuki Swift phiên bản CNG là động cơ 1.2L có công suất tối đa 77 mã lực và mô-men xoắn cực đại 98,5 Nm, thấp hơn đáng kể so với phiên bản chạy xăng thông thường. Suzuki Swift bản xăng có khả năng sản sinh công suất 89 mã lực và mô-men xoắn 113 Nm. Tuy nhiên, phiên bản CNG có khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn đáng kể và thân thiện với môi trường hơn.

Suzuki Swift có thêm bản động cơ CNG, tiết kiệm chi phí vận hành  - ảnh 2

Phiên bản CNG của Suzuki Swift sẽ có chi phí vận hành tiết kiệm hơn động cơ xăng

Với việc có thêm bình chứa khí CNG, không gian bên trong cốp xe đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng chứa hành lý của Suzuki Swift. Thêm vào đó, 10 kg khí trong bình CNG đã làm tăng trọng lượng phía sau xe. Trọng lượng tăng thêm này là lý do hãng xe Nhật Bản đã trang bị hệ thống treo cứng hơn một chút trên các biến thể Maruti Suzuki Swift CNG.

Để điều khiển hệ thống này, một công tắc điện tử nằm ở bên cạnh công tắc điều khiển độ cao đèn pha, cho phép tài xế có thể chuyển đổi giữa hai loại nhiên liệu. Các chi tiết liên quan đến CNG hiển thị trên màn hình và có một bộ điều khiển riêng điều khiển các thông số động cơ khi chọn chế độ CNG.

Suzuki Swift hiện đang phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với các phiên bản động cơ xăng thông thường. Dù doanh số không quá nổi trội nhưng đây vẫn là mẫu xe đáng cân nhắc với tay lái nữ bởi kích thước xe nhỏ gọn, tiện dụng và thiết kế thời trang.

(Theo: thanhnien.vn)