trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm TOP những cách khử mùi trên ô tô hiệu quả nhất

TOP những cách khử mùi trên ô tô hiệu quả nhất

Mùi hôi trên xe ô tô có thể gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng, nghiêm trọng hơn có thể gây ra tình trạng say xe, mệt mỏi. Dưới đấy là TOP những cách khử mùi trên ô tô hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo.

Cách khử mùi nội thất xe ô tô mới


Về vấn đề mùi xe mới, bà Janis Ambrose Shard – giám đốc phụ trách mảng màu sắc và trang trí của hãng xe Toyota chia sẻ, mùi xe ô tô mới là hỗn hợp các hợp chất hữu cơ giải phòng từ những vật liệu bên trong xe, tạp chất hữu cơ trong hệ thống thoát khí.

Bất kỳ chi tiết nào có thành phần cấu tạo bằng nhựa dẻo, nhựa vinyl như bảng taplo, vô lăng, da bọc ghế hay đệm lót ghế… đều là nguyên nhân gây mùi khó chịu cho xe mới. Bởi chúng đều chứa những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Đây chính là nguồn gốc của những mùi nồng, hắc khó chịu bên trong xe ô tô mới.

Những hợp chất dễ bay hơi này khi vào không khí sẽ liên kết lại với nhau hoặc có thể kết hợp với phân tử khác tạo nên hợp chất mới. Các VOCs từ nhựa, vinyl trong ô tô có nguồn gốc từ carbon, được giải phóng cả ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Nồng độ của các VOCs không thật sự quá cao nhưng cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ nếu tiếp xúc thời gian dài.

Hiện nay có nhiều cách khử mùi trong xe ô tô mới mà bạn có thể áp dụng để nhanh chóng xử lý loại mùi khó chịu này:

Bật điều hoà lấy gió ngoài

Ngay sau khi nhận xe ô tô mới từ hãng chạy về nhà, nếu có thể bạn nên hạ hết tất cả các kính cửa sổ để lưu thông không khí, tạo điều kiện những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thoát nhanh ra ngoài. Tuy nhiên nếu ngại đường sá bụi bặm, trời nắng nóng cần phải bật điều hoà, hãy chọn điều hoà lấy gió ngoài (Fresh Air mode) thay vì lấy gió trong (Recirculation mode). Đây cũng là một cách khử mùi xe mới giúp giảm bớt những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Ngay sau khi nhận xe ô tô mới, nên bật điều hoà lấy gió ngoài để khử bớt mùi da, mùi nhựaNgay sau khi nhận xe ô tô mới, nên bật điều hoà lấy gió ngoài để khử bớt mùi da, mùi nhựa

Đỗ xe dưới trời nắng gắt và mở cửa xe

Nghe có vẻ lạ vì với xe ô tô mới mua thì ai cũng “cưng như trứng”, làm sao có thể để xe “chịu trận” dưới trời nắng nóng gay gắt? Tuy nhiên đây là cách khử mùi xe mới hiệu quả mà một số chuyên gia chia sẻ. Bởi những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) thường sẽ được giải phóng và bay hơi nhanh hơn khi gặp điều kiện nhiệt độ cao. Đây chính là lý do vì sao có hiện tượng ô tô đóng kín cửa đậu dưới trời nắng lại thường có mùi nồng, nhất là sản sinh cả độc tốc Benzen.

Nếu ô tô mới của bạn có mùi quá khó chịu, bạn có thể cho xe đậu dưới trời nắng gắt và mở hết cửa xe ra để đẩy nhanh quá trình giải phóng VOCs. Theo các chuyên gia, bạn không cần phải thực hiện nhiều lần, chỉ cần làm 1 lần ngay khi nhận xxe về. Sau khi phơi nắng hãy xe đưa vào chỗ mát, vẫn tiếp tục mở cửa để thoát hơi hoàn toàn, cuối cùng vệ sinh nội thất xe và bắt đầu tận hưởng những trải nghiệm đầu tiên với “xế cưng” của mình.

Cà phê rang nguyên hạt

Cà phê nguyên hạt có đặc tính hút mùi rất tốt. Đây được xem là một mẹo khử mùi oto mới khá hữu hiệu. Các cửa hàng phụ kiện ô tô hiện nay thường có bán những loại túi cà phê treo xe rất tiện, bạn có thể mua về để treo xe hoặc đặt để ở những ngăn hộc cửa xe để hút mùi xe mới. Ngoài khả năng hút mùi, hạt cà phê toả hương thơm cà phê nhẹ nhàng, giúp tinh thần tỉnh táo.

Tuy nhiên khả năng hút mùi cũng như lan toả hương thơm của hạt cà phê cũng có hạn. Sau khi dùng được tầm 2 – 3 tháng, bạn nên thay túi mới.

Sử dụng cà phê nguyên hạt được xem là một mẹo khử mùi oto mới khá hữu hiệuSử dụng cà phê nguyên hạt được xem là một mẹo khử mùi oto mới khá hữu hiệu

Lá dứa

Tương tự như hạt cà phê, lá dứa cũng có đặc tính hút mùi, đem lại hương thơm dễ chịu. Bạn có thể đặt một 1 – 2 bó lá dứa tươi ở gầm xe để khử mùi xe ô tô mới sinh ra từ các chi tiết nhựa, da… Nhưng cách khử mùi oto mới này có nhược điểm là lá dứa nhanh bị khô héo. Do đó từ 3 ngày đến 1 tuần bạn nên thay lá dứa mới.

Dùng lá dứa cũng là một cách khử mùi oto mới hayDùng lá dứa cũng là một cách khử mùi oto mới hay

Giấm trắng

Giấm cũng là một cách khử mùi xe hơi mới, nhất là khử mùi ghế da, đồ nhựa trong xe. Bởi Axit Axectic có khả năng kháng khuẩn nhẹ, giúp khử mùi hôi. Tuy nhiên vì ở dạng lỏng nên khử mùi xe bằng giấm sẽ cần cẩn thận để tránh giấm bị đổ ra ngoài.

Tốt nhất bạn chỉ nên dùng giấm khử mùi xe vào buổi tối khi xe đã yên vị trong gara. Đặt một bát nước giấm ở sàn xe. Nếu không muốn mùi giấm lưu lại trong xe có thể mở hẳn cửa xe. Sáng hôm sau trước khi đi đừng quên lấy bát nước giấm ra.

Giấm cũng là một cách khử mùi xe hơi mới, nhất là khử mùi ghế da, đồ nhựa trong xeGiấm cũng là một cách khử mùi xe hơi mới, nhất là khử mùi ghế da, đồ nhựa trong xe

Rượu trắng

Rượu trắng cũng có khả năng khử mùi. Bạn có thể pha rượu với nước theo tỉ lệ 1:2, lấy khăn sạch ngâm vào, vắt ráo rồi lau lên các bề mặt xe như bảng điều khiện, vô lăng, ghế da… Mùi xe mới sẽ nhanh chóng bốc hơi chung với rượu.

Dứa hay trái cây nói chung

Trái cây cũng có tác dụng khử mùi. Do đó nhiều gia đình thường để trái cây trong xe, vừa để dùng lại vừa như một mẹo khử mùi xe ô tô mới. Tuy nhiên trái cây để trong xe nếu muốn dùng tươi ngon chỉ nên dùng luôn trong ngày. Còn trái cây hoa quả sử dụng mục đích khử mùi xe là chính, nhất là mùi da, nhựa thì có thể để vài ngày đến 1 tuần. Khi trái cây có dấu hiệu chính vàng nên đem xử lý ngay, tránh để quá lâu. Bởi trong môi trường thiếu thông thoáng như ô tô, trái cây rất nhanh chính, dễ phân huỷ tạo ra mùi hôi, thu hút côn trùng.

Loại trái cây có tính khử mùi tốt nhất là dứa. Bạn có thể đặt hẳn một trái dứa trong xe. Ngoài ra sử dụng vỏ cam, vỏ quýt, vỏ bưởi… cũng giúp khử mùi xe oto mới.

Loại trái cây có tính khử mùi tốt nhất là dứaLoại trái cây có tính khử mùi tốt nhất là dứa

Bột baking soda, bột zeolit hay chất hấp thụ mùi nói chung

Có nhiều loại chất hấp thụ mùi rất tốt như bột bakinh soda hay bột zeolit.

Bột baking soda (còn gọi là bột nở) thường được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm. Bột này ở dạng mịn, màu trắng, có đặc tính hút ẩm tốt, tẩy rửa, khử mùi.

Bột baking soda có khả năng hút ẩm, khử mùi xe mớiBột baking soda có khả năng hút ẩm, khử mùi xe mới

Bột Zeolit là một loại bột xốp làm từ chất tẩy, mùn cưa… Loại bột này có khả năng hút mùi, vô hiệu hoá các phân tử độc hại như ion kim loại, các chất hữu cơ độc, NO, H2S, NO2…

Để khử mùi xe mới mua, bạn có thể cho bột baking soda hay bột Zeolit vào túi giấy hay túi vải nhỏ đặt vào xe. Sau từ 3 – 5 ngày nên thay mới 1 lần.

Than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính là một cách khử mùi ô tô mới mua được nhiều người áp dụng. Than hoạt tính cũng là một dạng carbon nhưng đã qua xử lý để tạo những lỗ rộng thể tích nhỏ nhằm tăng diện tích bề mặt giúp dễ hấp phụ (hút khí). Than hoạt tính có khả năng loại bỏ những chất gây ô nhiễm từ không khí hay nước. Bạn có thể mua túi thanh hoạt tính để treo xe hoặc đặt các túi than, chậu than nhỏ dưới gầm xe để hút mùi.

Sử dụng than hoạt tính là một cách khử mùi ô tô mới mua được nhiều người áp dụngSử dụng than hoạt tính là một cách khử mùi ô tô mới mua được nhiều người áp dụng

Trà

Trà cũng có khả năng hút ẩm, hút mùi rất tốt lại mang đến hương thơm dịu nhẹ. Để khử mùi ô tô mới mua, nhất là mùi da, mùi nhựa… bạn có thể để vào nhiều vị trí trong xe các gói trà túi lọc.

Trà cũng có khả năng hút ẩm, hút mùi xe hơi mới mua rất tốt lại mang đến hương thơm dịu nhẹTrà cũng có khả năng hút ẩm, hút mùi xe hơi mới mua rất tốt lại mang đến hương thơm dịu nhẹ

Nước hoa ô tô

Nước hoa ô tô là một cách làm thơm xe ô tô. Mùi hương từ nước hoa giúp lấn át các loại mùi da, nhựa khó chịu trong xe mới. Ngoài nước hoa thông thường còn có nhiều dòng nước hoa khử mùi ô tô.

Tuy nhiên, trên thị trường các loại nước hoa ô tô cao cấp chất lượng không có nhiều. Đa phần là sản phẩm trôi nổi, sử dụng hoá chất tổng hợp, có mùi nồng, không tốt cho sức khoẻ nếu sử dụng lâu dài. Vì thế hiện nay người dùng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng tinh dầu thiên nhiên với khả năng khử mùi hiệu quả hơn, lại tốt cho sức khoẻ.

Nước hoa ô tô là một cách làm thơm xe ô tô hơn là khử mùi xeNước hoa ô tô là một cách làm thơm xe ô tô hơn là khử mùi xe

Sáp thơm, miếng thơm ô tô

Tương tự nước hoa, sáp thơm hay miếng thơm (cây thông thơm) cũng là một cách làm thơm xe hơi nhưng chỉ là lấn át mùi chứ không khử mùi hoàn toàn. So sánh giữa nước hoa ô tô, sáp thơm ô tô, cây thông thơm và tinh dầu ô tô thì tinh dầu ô tô khử mùi tốt hơn, hương thơm tự nhiên, đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Sáp thơm hay miếng thơm ô tô cũng là một cách làm thơm xe hơiSáp thơm hay miếng thơm ô tô cũng là một cách làm thơm xe hơi

Tinh dầu

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa những hợp chất thơm dễ bay hơi, chiết xuất từ lá, hoa, vỏ, rễ cây… Tinh dầu được xem là “báu vật thiên nhiên” mang đến rất nhiều lợi ích trong việc trị liệu và chăm sóc sức khoẻ. Tinh dầu giúp dưỡng da; trị các bệnh xương, khớp, gan, thận; thư giãn, giảm stress… đặc biệt có tác dụng thanh lọc không khí, diệt khuẩn, khử mùi, tạo hương thơm nhẹ nhàng. Đây được xem là một trong các cách khử mùi xe ô tô mới hiệu quả, lại còn tạo hương, tốt cho sức khoẻ.

Tinh dầu ô tô chiết xuất từ lá, hoa, vỏ, rễ cây… có tác dụng khử mùi xe ô tô mới hiệu quả, lại còn tạo hương, tốt cho sức khoẻTinh dầu ô tô chiết xuất từ lá, hoa, vỏ, rễ cây… có tác dụng khử mùi xe ô tô mới hiệu quả, lại còn tạo hương, tốt cho sức khoẻ

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua các lọ tinh dầu ô tô nhỏ. Với loại này, tinh dầu được chứa trong lọ thuỷ tinh có nút gỗ sẽ từ từ lan toả ra ngoài. Nếu muốn tinh dầu toả nhiều, lan rộng hơn, bạn có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu (còn gọi là máy xông tinh dầu, máy phun sương tinh dầu).

Máy khử mùi ô tô

Máy khử mùi ô tô có rất nhiều loại như:

  • Máy lọc không khí, hút mùi/khử mùi ô tô
  • Máy khử mùi ozone trong ô tô
  • Máy khử mùi ion ô tô
  • Máy khuếch tán tinh dầu khử mùi ô tô

Trong các loại máy khử mùi, diệt khuẩn, lọc không khí ô tô, máy khuếch tán tinh dầu khử mùi ô tô được ưa chuộng nhiều nhất. Bởi loại máy này có giá “mềm, phun sương từ tinh dầu tự nhiên nên khử mùi hiệu quả, có tác dụng thanh lọc không khí, tạo mùi thơm, lại có nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Trong các loại máy khử mùi ô tô này, máy khuếch tán tinh dầu khử mùi ô tô được ưa chuộng nhiều nhấtTrong các loại máy khử mùi ô tô này, máy khuếch tán tinh dầu khử mùi ô tô được ưa chuộng nhiều nhất

Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong xe ô tô


Xe ô tô là một môi trường không gian nhỏ, lại thường xuyên đóng kín, sử dụng máy lạnh. Do đó rất dễ lưu mùi. Vì thế không chỉ xe ô tô mới mua bị trường hợp nặng mùi, mà ngay cả xe sử dụng thời gian dài vẫn sẽ gặp tình trạng có mùi, thậm chí có mùi hôi khó chịu hơn.

Để khử mùi hôi xe hơi, bạn có thể áp dụng các cách khử mùi cho ô tô mới như trên. Các cách khử mùi này không chỉ giúp khử mùi da, mùi nhựa, mùi xe mới… mà còn có thể áp dụng xử lý mùi xe ô tô nói chung. Trong những cách này, sử dụng tinh dầu ô tô, nhất là dùng máy khuếch tán tinh dầu xe ô tô được đánh giá hiệu quả và được ưa chuộng hơn cả. Bởi đây là giải pháp tự nhiên, an toàn với sức khoẻ, lại rất tiện lợi.

Ngoài những cách này thì biện pháp xử lý mùi hôi trên xe ô tô triệt để nhất là vệ sinh sạch sẽ nội thất ô tô. Bởi khi sử dụng xe lâu ngày, chính những vị trí như thảm lót sàn, trần xe, ghế da… mới là nguyên nhân bốc mùi do vi khuẩn, nấm mốc tích tụ. Bạn có thể vệ sinh nội thất ô tô bằng những cách sau:

Bình xịt vệ sinh nội thất ô tô

Các sản phẩm dung dịch vệ sinh nội thất ô tô, nhất là các loại bình xịt vệ sinh xe đa năng hiện nay được bày bán rất phổ biến. Bạn có thể mua về để tự vệ sinh nội thất xe mình. Theo các chuyên gia, nội thất xe hơi nên được vệ sinh định kỳ tối thiếu 3 – 7 ngày/lần.

Sử dụng bình xịt vệ sinh nội thất giúp vệ sinh xe rất tiện lợiSử dụng bình xịt vệ sinh nội thất giúp vệ sinh xe rất tiện lợi

Vệ sinh khử mùi ô tô chuyên nghiệp

Song song với tự vệ sinh nội thất xe bằng các dung dịch nước hay chai xịt vệ sinh nội thất ô tô, bạn cũng nên đưa xe đến các dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô chuyên nghiệp định kỳ 3 – 6 tháng/lần để xe được làm sạch triệt để.

Cách khử mùi hải sản/nước mắm trên xe ô tô


Mùi hải sản nói riêng hay mùi thức ăn, thực phẩm nói chung là một trong những loại mùi rất khó để khử sạch. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển đôi khi bạn cùng gia đình, bạn bè sẽ ăn uống trên xe, hay việc vận chuyển các loại thực phẩm tươi sống như hải sản, gà, vịt hay nước mắm… chẳng may bị đổ, vấy bẩn ra thảm sàn, cốp xe, ghế xe… sẽ bốc mùi và lưu mùi rất khó chịu trong xe.

Để khử mùi hôi xe ô tô này triệt để, đầu tiên bạn cần vệ sinh thật kỹ nội thất xe, nhất là ở các vị trí đổ, vấy bẩn. Nếu thảm sàn, thảm cốp bị bẩn… bạn nên tháo ra, đem vệ sinh với xà phòng rồi phơi nắng thật khô. Trong trường đã vệ sinh nhưng thảm vẫn còn lưu mùi, cách giải quyết tốt nhất nên mua thảm mới. Hiện nay có các loại thảm lót sàn, thảm lót cốp chống thấm nước, chống ẩm, kháng khuẩn… giúp vệ sinh dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo sử dụng như thảm lót sàn 6D, thảm lót cốp 6D.

Thảm lót sàn ô tô 6D có tính năng chống nước, chống ẩm, dễ dàng vệ sinhThảm lót sàn ô tô 6D có tính năng chống nước, chống ẩm, dễ dàng vệ sinh

Ngoài các vị trí trên xe thì trần xe cũng là nơi dễ “ám” mùi nhất do thường bọc nỉ, nhưng lại ít ai để ý đến. Do đó vị trí này cũng cần vệ sinh. Nếu có thể, bạn nên nâng cấp bọc trần da 5D cho xe. Loại trần này có khả năng chống bám bẩn, chống lưu mùi, chống ẩm tốt, lại dễ dàng vệ sinh.

Sau khi đã vệ sinh nội thất ô tô, bạn có thể tiến hành khử mùi xe triệt để bằng một trong các cách như phần hướng dẫn khử mùi xe ô tô mới bên trên. Trong những cách khử mùi này, sử dụng trà túi lọc hay lá trà phơi khô, than hoạt tính, máy khuếch tán tinh dầu khử mùi ô tô… được đánh giá là cách xử lý mùi hải sản, mùi nước mắm trên oto hiệu quả nhất.

Cách khử mùi sầu riêng trên xe ô tô


Sầu riêng là loại trái cây khá nặng mùi. Khi mang sầu riêng trên xe dù không khui ra nhưng vẫn có thể lưu lại mùi trong xe đến vài ngày. Để khử mùi sầu riêng trong xe hơi, bạn có thể áp dụng các cách khử mùi xe mới mua ở phần đầu. Trong các cách này, sử dụng vỏ bưởi/cam/quýt, hạt cà phê hay dùng tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu ô tô được đánh giá hiệu quả nhất.

Hạt cà phê giúp khử mùi sầu riêng trên xe ô tô khá hiệu quảHạt cà phê giúp khử mùi sầu riêng trên xe ô tô khá hiệu quả

Cách khử mùi nôn ói trên xe ô tô


Mùi nôn sẽ cực kỳ khó chịu nếu bị lưu lại lâu trên xe ô tô, thậm chí mùi này còn có thể khiến những hành khách khác say hay nôn theo. Do đó bạn cần xử lý gấp mùi này ngay.

Không như các mùi hải sản, sầu riêng… mùi nôn ô tô sẽ dễ thoát nhanh hơn. Để khử mùi nôn xe ô tô, bạn chỉ cần hạ tất cả các cửa kính xe. Gió từ bên ngoài vào sẽ nhanh chóng giải phóng mùi nôn. Trong trường hợp không thể hạ kính cửa, bạn nên chỉnh điều hoà lấy gió ngoài. Một số mẹo khử mùi có thể áp dụng hỗ trợ thêm như dùng mùi dầu gió, vỏ cam/quýt/bưởi, tinh dầu…

Sử dụng vỏ bưởi/cam/quýt giúp khử mùi nôn trên xe ô tô rất tốtSử dụng vỏ bưởi/cam/quýt giúp khử mùi nôn trên xe ô tô rất tốt

Cách khử mùi rượu/thuốc lá trong xe ô tô


Mùi rượu, mùi khói thuốc lá rất dễ ám, lưu lại trong xe nếu có người sau khi uống rượu bước vào xe, hay hút thuốc lá trực tiếp trong xe. Khác với những mùi trên, mùi này thường đi theo cơ thể nên sẽ dễ bị bám vào ghế xe. Riêng mùi thuốc lá sẽ ám vào trần xe, rèm xe (nếu có).

Để khử mùi rượu, mùi thuốc lá trong xe ô tô, đầu tiên vẫn nên hạ hết kính xe hoặc chuyển điều hoà sang chế độ lấy gió ngoài. Để xử lý triệt để cần vệ sinh ghế ngồi và trần xe. Có thể sử dụng bình xịt vệ sinh nội thất để làm sạch nhanh các vị trí này. Sau cùng dùng máy xông khử mùi ô tô bằng tinh dầu, mùi khó chịu này sẽ tiêu biến hoàn toàn.

Dùng máy xông tinh dầu giúp khử mùi rượu/thuốc lá trong xe ô tôDùng máy xông tinh dầu giúp khử mùi rượu/thuốc lá trong xe ô tô

Cách khử mùi điều hoà ô tô


Điều hoà ô tô có mùi hôi là một trong những nguyên nhân gây mùi khó chịu nhất trong ô tô. Điều hoà xe bị hôi chủ yếu là do nấm mốc tích tụ vì môi trường dễ bị ẩm thấp bên trong điều hoà. Cách khử mùi máy lạnh xe hơi tiện nhất là sử dụng dung dịch khử mùi điều hoà ô tô. Hiện nay có nhiều loại dung dịch khử mùi điều hoà ô tô dạng bình xịt tiện lợi. Khi dùng chỉ cần xịt trực tiếp vào những khe cửa gió điều hoà.

Phun xịt dung dịch vệ sinh điều hòa ô tô vào tất cả cửa gió điều hoà trên xePhun xịt dung dịch vệ sinh điều hòa ô tô vào tất cả cửa gió điều hoà trên xe

Để hạn chế máy lạnh xe ô tô có mùi hôi do ẩm mốc, bạn nên chú ý:

  • Tắt máy lạnh (AC), chỉ dùng quạt gió tầm 5 – 15 phút trước khi kết thúc hành trình. Cách làm này giúp thiết bị có thời gian thoát hơi hoàn toàn, ngăn độ ẩm dư thừa hình thành khi tắt máy lạnh đột ngột, đóng kín cửa xe.
  • Định kỳ mở quạt hết công suất, hạ kính cửa xe, nhất là khi thời tiết khô nóng. Việc này sẽ giúp ngăn những nấm mốc tích tụ. Nấm mốc trong điều hoà chính là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu.

Trên đây các tất cả cách khử mùi hôi xe ô tô. Tuỳ vào từng trường hợp bạn có thể áp dụng 1 hoặc kết hợp nhiều cách với nhau. Tuy nhiên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, để hạn chế xe ô tô bị mùi hôi, bạn nên vệ sinh nội thất xe định kỳ, hạn chế ăn uống, hút thuốc trên xe…

(Theo: danchoioto.vn)