trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Đánh giá Toyota Wigo 2023 so với các đối thủ cạnh tranh

Đánh giá Toyota Wigo 2023 so với các đối thủ cạnh tranh

Toyota Wigo trở lại Việt Nam thay đổi thiết kế, nâng cấp hộp số CVT, thêm tính năng an toàn và giá bán thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Toyota Wigo hơn hẳn về trang bị an toàn

Toyota Wigo 2023 đã chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam với giá bán chỉ từ 360 – 405 triệu đồng. Mức giá này được xem tốt hơn so với các đối thủ tới từ Hàn Quốc như Kia Morning hay Hyundai Grand i10.

Toyota Wigo 2023 nổi trội trong phân khúc khi có các công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến

Toyota Wigo 2023 nổi trội trong phân khúc khi có các công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến

Hiện tại, Kia Morning đang được bán ra với 2 phiên bản là Morning (356 – 394 triệu đồng) và New Morning (369 – 439 triệu đồng). Trong khi đó, Hyundai Grand i10 có giá bán từ 360 – 455 triệu đồng.

Xét về kích thước tổng thể, Hyundai Grand i10 bề thế nhất phân khúc, xếp sau là Toyota Wigo và tới Kia New Morning. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở của Toyota Wigo lại lớn nhất phân khúc, lên tới 2.525mm, gần bằng đàn anh Toyota Vios. Về lý thuyết, không gian nội thất Toyota Wigo 2023 có thể xem là rộng rãi hàng đầu phân khúc hiện nay.

Thêm vào đó, khoảng sáng gầm xe Toyota Wigo cũng cao nhất phân khúc là 160mm, nhỉnh hơn 3mm so với Hyundai Grand i10 và 9mm so với Kia New Morning. Công suất động cơ trên Toyota Wigo 2023 cũng lớn nhất.

Toyota Wigo 2023 có cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau

Toyota Wigo 2023 có cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau

Tuy nhiên ngoài không gian sử dụng rộng rãi, điểm mạnh khi so sánh Toyota Wigo 2023 với các đối thủ nằm ở các trang bị an toàn. Đây là mẫu xe duy nhất trong phân khúc hatchback hạng A sử dụng động cơ đốt trong được trang bị cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Thêm vào đó, xe còn có hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cân bằng điện tử và cảm biến lùi tương tự các đối thủ cạnh tranh.

Với các thế mạnh về an toàn cũng như sự rộng rãi, có thể thấy Toyota Wigo 2023 vẫn hướng tới sự thực dụng nhất cho khách hàng sử dụng xe. Bên cạnh đó, giá bán rẻ hơn các đối thủ cũng được xem là thế mạnh giúp mẫu xe có thể cạnh tranh tốt hơn.

Hyundai Grand i10 và Kia New Morning được lắp ráp trong nước sắp hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ

Hyundai Grand i10 và Kia New Morning được lắp ráp trong nước sắp hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ

Không được giảm 50% lệ phí trước bạ nhưng giá lăn bánh vẫn ngang đối thủ

Tuy có giá bán thấp hơn song thời gian tới, Toyota Wigo 2023 sẽ đứng trước áp lực các đối thủ sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ do lắp ráp trong nước. Tuy nhiên do có giá bán thấp hơn nên có thể việc này cũng sẽ không gây ra ảnh hưởng nhiều.

Theo tính toán, sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ, giá lăn bánh của các phiên bản cao nhất của Hyundai Grand i10 (483 triệu đồng) và Kia New Morning (487 triệu đồng) vẫn cao hơn so với Toyota Wigo 2023 (475 triệu đồng).

Bên cạnh đó, nếu tính về số phiên bản và kiểu dáng, Hyundai Grand i10 đang nổi trội nhất phân khúc khi có cả bản sedan, thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Còn Kia Morning lại có những lựa chọn giá rẻ là Morning (bản cũ), sử dụng số tự động có giá bán chỉ 356 – 394 triệu đồng. Kia New Morning AT có giá bán cũng chỉ 389 triệu đồng.

Ngoài ra, trang bị trên Hyundai Grand i10 cũng nhỉnh hơn khi có điều khiển hành trình và điều hòa hàng hai, gương có tích hợp đèn báo rẽ. Tuy nhiên, Toyota Wigo lại có đèn chiếu sáng LED và tay nắm mở cửa có cảm ứng. Còn Kia New Morning có trang bị gần tương tự với Hyundai Grand i10, dù không có điều khiển hành trình hay điều hòa hàng hai song mẫu xe lại được trang bị đèn chiếu sáng tự động và sạc không dây trên các bản số tự động cao cấp nhất.

Cẩm Tú

(Nguồn: baomoi)