trang chủ tin tức xe Đánh giá xe Đánh giá chi phí bảo dưỡng VF 3

Đánh giá chi phí bảo dưỡng VF 3

VinFast VF3 – chiếc xe điện nhỏ xinh tối ưu về chi phí bảo dưỡng, thậm chí còn tiết kiệm hơn các người anh,em khác của hãng Vinfast.

Chi phí bảo dưỡng xe điện luôn rẻ hơn xe xăng

Chi phí bảo dưỡng một chiếc ô tô chạy thuần điện rẻ hơn nhiều so với dòng xe xăng. Theo trang nghiên cứu EV-Lectron, chủ sở hữu một chiếc xe điện chỉ cần trả trung bình 4.600$ cho chi phí bảo dưỡng và sửa chữa xe xuyên suốt quá trình sử dụng. Trong khi với nhu cầu dùng xe xăng, khách hàng sẽ cần bỏ ra khoảng 9.200$, con số gấp đôi so với một chiếc ô tô tiêu thụ điện.

Từ những thống kê của Consumer Reports, nhiều chuyên gia chỉ ra được sự chênh lệch phí bảo dưỡng giữa hai dòng xe là 40% trên mỗi 1,6km. Người dùng xe điện chỉ phải chi tiền bằng khoảng một nửa so với xe xăng truyền thống nếu biết chăm sóc xe đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lý do chính cho khả năng tối ưu chi phí bảo dưỡng ô tô điện chủ yếu đến từ việc đây là những mẫu xe có ít các điều chỉnh lớn nhỏ thường xuyên. Cấu tạo của ô tô điện khá đơn giản, sử dụng pin phát năng lượng cung cấp trực tiếp cho động cơ nên khả năng gặp sai sót cũng thấp hơn so với những chiếc xe chạy xăng.

Giá thành bảo dưỡng của những mẫu ô tô điện VinFast tiền nhiệm đã được kiểm chứng là tiết kiệm

VinFast từng khiến không ít người dùng hoài nghi khi chuyển hướng sang sản xuất ô tô điện. Cho đến hiện tại, hãng đã chứng minh sự thành công khi không chỉ chiếm được cảm tình với các mẫu xe không khí thải, mà còn giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng xe.

Cụ thể, một khách hàng ở Đà Nẵng khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” khi tiết lộ giá thành bảo dưỡng của chiếc VF e34 đang sử dụng chỉ rơi vào 270.000 đồng cho 12.000 km, rẻ hơn gần 10 lần so với chiếc xe xăng trước đây.

Anh Hoàng Nam, chủ nhân của mẫu xe VF 8 cũng chia sẻ trên hội nhóm VinFast Việt Nam rằng “giá bảo dưỡng cho xe chỉ bằng 1/3 so với xe xăng, không thay dầu nhớt động cơ hộp số và hạng mục bảo dưỡng đơn giản hơn”.

Đi kèm với đó, hãng còn cung cấp những ưu đãi bảo hành dài hạn khi được hỗ trợ thay thế, sửa chữa, cập nhật phần mềm, các lỗi trong quá trình sản xuất… giúp mẫu xe nhận được những đánh giá tích cực.

Trang bị nội thất của mẫu xe điện mini VinFast VF 3

Có thể thấy rằng, qua những nhận xét khả quan từ chính người tiêu dùng, chiếc VinFast VF 3 chắc chắn sẽ “nối gót” ưu điểm các đàn anh cùng nhà để trở thành mẫu xe điện tối ưu về chi phí bảo dưỡng, thậm chí còn tiết kiệm hơn.

Khi mật độ giao thông ngày càng tăng, không gian lưu thông hạn hẹp và nhu cầu di chuyển đô thị ngày một nhiều, mẫu xe điện cỡ nhỏ VinFast VF 3 đang rất được công chúng quan tâm. Không chỉ mang ưu thế về công nghệ và nguồn năng lượng xanh, chi phí bảo dưỡng xe cũng là một điểm sáng khiến người tiêu dùng đặt kỳ vọng VinFast VF 3 sẽ là xe điện quốc dân ở Việt Nam.

Nguồn: Vinfast