trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô 25 mẫu xe Mercedes sẽ ra mắt trong năm 2024

25 mẫu xe Mercedes sẽ ra mắt trong năm 2024

Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt 25 xe mới trong năm 2024 và đồng thời lưu ý rằng những chiếc xe giá cả phải chăng hơn sẽ được cập nhật hoặc thay thế.

Mới đây nhà sản xuất ô tô sang trọng Mercedes thông báo sẽ cho ra mắt 25 mẫu xe mới và cập nhật lại một số mẫu cho năm 2024. Thương hiệu cũng lưu ý rằng những chiếc xe giá cả phải chăng hơn sẽ được cập nhật hoặc thay thế và do đó, sẽ là một trong những động lực bán hàng lớn của thương hiệu trong năm nay.

 Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt 25 xe mới trong năm 2024 và đồng thời lưu ý rằng những chiếc xe giá cả phải chăng hơn sẽ được cập nhật hoặc thay thế. Ảnh: Mercedes.

Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt 25 xe mới trong năm 2024 và đồng thời lưu ý rằng những chiếc xe giá cả phải chăng hơn sẽ được cập nhật hoặc thay thế. Ảnh: Mercedes.

Điều này có thể cho thấy Mercedes đang có ý định loại bỏ ba trong số bảy mẫu xe cấp thấp mà hãng từng đưa ra, một quyết định được đưa ra khi nhà sản xuất ô tô quyết định chuyển trọng tâm sang dòng xe sang cao cấp thay vì cố gắng phục vụ tất cả mọi người.

Mercedes nói rằng chu kỳ sản phẩm là nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi chiến lược bán hàng sắp xảy ra của thương hiệu.

Về cơ bản, sẽ có sự trở lại của Mercedes A-Class cấp đầu vào; những chiếc xe giá cả phải chăng hơn mà người phát ngôn của Mercedes đã đề cập đến khi thảo luận chiến lược với Automotive News tại cuộc họp đại lý vào tháng trước. Đó là những chiếc Mercedes E-Class đã được nâng cấp, CLE mới và GLC ở dạng PHEV.

Nếu so với những chiếc EQS bán chậm thì đó đều là những mẫu xe giá rẻ. Đại diện của hãng Mercedes cũng cho biết, họ sẽ tạm dừng việc thúc đẩy xe điện ở Mỹ để thay vào đó tăng nguồn cung xe đốt trong và xe hybrid.

Qua đây cho thấy rõ ràng, xe điện không phải là quả trứng vàng mà các nhà sản xuất ô tô nghĩ tới đầu tiên và giờ là lúc tập trung vào những chiếc xe mà mọi người thực sự muốn mua.

Đó là sự thật dựa trên dữ liệu bán hàng và các đại lý đang bị thiệt. Họ cần những chiếc xe rẻ hơn để bán và nhằm duy trì lợi nhuận.

Với mức tăng giá quá cao mà các đại lý này đã nhận được trong khoảng bốn năm qua, người tiêu dùng bình thường sẽ không có khả năng mua, nhưng họ có thể sớm tận dụng những chiếc xe mới được cung cấp ở mức giá thấp hơn và hy vọng là có ít hạn chế về hàng tồn kho hơn.

Theo Ivan Drury, Giám đốc Edmunds Insights nhận xét: “Mercedes đang bám sát thực tế thay vì cố gắng thay đổi nó. Năm vừa qua Mercedes đã cho thấy rằng họ chỉ có thể bay thật cao trước khi trở nên mất liên lạc. Những chiếc xe cấp thấp cho phép người tiêu dùng nếm thử những gì sắp xảy ra - nếu họ có đủ khả năng để ở lại trong gia đình thương hiệu".

Nếu những hạn chế về kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng, có lẽ một ngày nào đó Mercedes A-Class có thể quay trở lại, nhưng với tình hình hiện tại, Mercedes đang thận trọng tìm cách duy trì sự cân bằng.

Xe điện vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện và một số, như phiên bản sản xuất của Concept CLA Class, thậm chí có thể có giá tương đối phải chăng, nhưng nhà sản xuất ô tô Mercedes chắc chắn sẽ quay trở lại tập trung vào các loại xe có lợi nhuận cao hơn càng sớm càng tốt.

(Nguồn: https://plo.vn/mercedes-se-ra-mat-25-mau-xe-trong-nam-2024-post776484.html )